Tủ bếp MDF lõi xanh

 

TỦ BẾP MDF LÕI XANH

Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp MDF Lõi Xanh

  Giới thiệu Gỗ MDF

Gỗ MDF – Medium Density Fiberboard( có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình). Với công nghệ hiện đại ngày nay, gỗ tự nhiên không còn là sự lựa chọn duy nhất nữa. Thay vào đó, nhiều loại vật liệu đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi bởi các đặc tính nổi trội về chất lượng và mẫu mã, trong đó có gỗ MDF.

Những tấm gỗ MDF đầu tiên ra đời tại một xưởng sản xuất có tên là Deposit tại New York, Mỹ, sau đó được lan rộng ra ngoài phạm vi khu vực và có những bước tiến vượt bậc đến tận ngày nay. Sự ra đời của ván MDF là một thành tự lớn đối với nền công nghiệp nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung khi chỉ sau 6 năm phát triển đã có 3 nhà máy đặt ở Mỹ và sản lượng đạt 133,000m3/năm. Tuy nhiên, đến năm 2000, trên toàn thế giới đã có tổng cộng 291 nhà máy và công suất nhà máy lớn nhất đạt đến 340,000 m3/năm.

Thành phần chính tạo nên gỗ MDF là các loại gỗ tự nhiên, mảnh vụn, nhánh cây vv… được đập nhỏ, nghiền nát bằng máy, tạo thành các sợi gỗ nhỏ cellulo. Sau đó sợi gỗ được đưa vào bồn để rửa trôi hết các tạp chất, khoáng chất nhựa còn sót lại, rồi đưa vào máy trộn có sẵn keo và các chất kết dính chuyên dụng để nén thành nguyên tấm.

Kích thước gỗ MDF tiêu chuẩn là 1m2x2m4 với nhiều độ dày gỗ MDF khác nhau 2.3mm, 2.5mm, 3.0mm, 4.0mm, 4.5mm, 4.75mm,5.5mm, 6.0mm, 8.0mm, 9.0mm, 12.0mm, 15.0mm, 16.0mm, 17.0mm, 18.0mm, 19.0mm, hay 25.0mm tùy vào mục đích sử dụng.

MDF có bề mặt phẳng nhẵn và có cấu trúc tinh thể đồng nhất và có màu rơm nhạt. Tùy mục đích sử dụng mà người ta ép ván MDF thành các lớp và có màu sắc khác nhau như màu xanh lá cây là các loại gỗ chống ẩm, màu đỏ là gỗ chịu hóa chất.

Sở dĩ gỗ công nghiệp MDF được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới không chỉ bởi giá thành ổn định mà còn do tính bề mặt phong phú. Ván gỗ MDF có thể kết hợp với trên 200 mã màu melamine, hơn 80 mã màu laminate đem lại tính thẩm mỹ và đa dạng cho không gian nội thất. Ngoài ra, gỗ công nghiệp MDF cũng có thể kết hợp với veneer nhân tạo hoặc veneer gỗ tự nhiên như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ tần bì vv… mang lại nét hiện đại và sang trọng.

Là một sản phẩm thuộc dòng gỗ công nghiệp, việc sản xuất ván gỗ MDF phải đảm bảo rất nhiêu quy định, tiêu chuẩn khắt khe về nồng độ các chất phụ gia, để đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

 

Thành phần quan trọng trong lõi ván gỗ MDF (ngoài sợi gỗ) đó là keo formaldehyde. Đây là môt loại keo hóa học có ảnh hưởng tới sức khỏe con người với khả năng phát tán cao trong không khí.

Tiêu chuẩn của gỗ MDF

Để phân biệt tiêu chuẩn của ván MDF, người ta căn cứ vào nồng độ formaldehype và phân chia như sau:

-Tiêu chuẩn E2: sản phẩm có nồng độ Formaldehyde cao nhất. Mặt hàng này chỉ được sản xuất nội địa và một số nước như Trung Phi, Đông Nam Á

-Tiêu chuẩn E1 đến E0: sản phẩm có nồng độ Formaldehyde thấp hơn E2, được sản xuất và sử dụng ở các nước châu Á đang phát triển

-Tiêu chuẩn Carb P2: là dòng sản phẩm cao cấp, rất ít formaldehype. Đây là mặt hàng chủ yếu xuất sang Mỹ, EU

Ngoài ra, MDF còn được phân chia thành hai loại phổ biến là MDF thường và MDF lõi xanh chống ẩm. Tại Việt Nam, đồ gỗ nội thất thường sử dụng cốt MDF nhập từ Thái Lan, Mã Lai hoặc tại một số xưởng như Kiên Giang, Kim Tín vv…

 

Phân loại gỗ MDF

Có 4 loại gỗ ép MDF được phân loại dựa theo chủng loại gỗ làm ra bột gỗ và chất kết dính cũng như các phụ gia là:

-MDF dùng trong nhà (các sản phẩm nội thất).

– MDF chịu nước: dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt.

– MDF mặt trơn: để có thể sơn ngay, không đòi hởi phải chà nhám nhiều

– MDF mặt không trơn: dùng để tiếp tục dán ván lạng Veneer.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp MDF

-Hạn chế tối đa tình trạng cong vênh, co ngót hoặc mối mọt như gỗ tự nhiên

-Bề mặt phẳng, dễ thi công nội thất

-Có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên

-Dễ dàng kết hợp với các vật liệu bề mặt khác nhú veneer, acrylic, melamine, laminate vv…

-Vật liệu sẵn có, thời gian thi công nhanh

-Thích hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất

  Nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF

-Khả năng chịu nước kém

-Không làm được các chi tiết chạm trổ phức tạp như gỗ tự nhiên

-Độ dày có giới hạn, độ dẻo dai hạn chế

-Độc hại với người sử dụng

 

TỦ BẾP MDF AN CƯỜNG

Xem tất cả

        TỦ BẾP MDF AN CƯỜNG - HT1

        TỦ BẾP MDF AN CƯỜNG - HT1

0 out of 5 based on 0 customer ratings
3,200,000 
        TỦ BẾP MDF AN CƯỜNG - HT10

        TỦ BẾP MDF AN CƯỜNG - HT10

0 out of 5 based on 0 customer ratings
3,200,000 
        TỦ BẾP MDF AN CƯỜNG - HT5

        TỦ BẾP MDF AN CƯỜNG - HT5

0 out of 5 based on 0 customer ratings
3,200,000 
        TỦ BẾP MDF AN CƯỜNG - HT4

        TỦ BẾP MDF AN CƯỜNG - HT4

0 out of 5 based on 0 customer ratings
3,200,000